TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN- NHỮNG GƯƠNG MẶT RẠNG RỠ

I/ KHÁI QUÁT CHUNG

Tổ KHTN có 14 đồng chí trong đó có 6 giáo viên nữ và 8 giáo viên nam.

Tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn

Cơ cấu nhân sự: Tổ trưởng : đ/c Nguyễn Thị Hảo

Tổ phó: đ/c Phạm Thị Duyên

II/ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ VÀ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN:

Được xây dựng và trưởng thành cùng với quá trình lớn mạnh không ngừng của trường THCS Giao Long . Tổ KHTN đã trưởng thành vững vàng làm tốt công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tất cả các thầy cô đều nhiệt tình giảng dạy, có ý thức trách nhiệm với công việc. Tổ luôn coi trọng tinh thần đoàn kết, tích cực xây dựng tập thể sư phạm. Biết khơi dậy và phát huy sức mạnh của các thầy cô có trình độ chuyên môn vững vàng, say sưa với nghề. Tạo nòng cốt cho tổ và lấy đó là các tấm gương để các thầy cô giáo trẻ học tập. Tạo điều kiện thuận lợi cho lớp trẻ có thể tham gia dự học các buổi sinh hoạt chuyên môn trong và ngoài trường nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ.

Giáo viên trong tổ tham gia giảng dạy các bộ môn: Toán, Lý, Tin, Công nghệ, Sinh, Hóa, Thể dục. Tất cả mọi thành viên trong tổ ngoài công tác giảng dạy, mỗi thầy cô còn đảm nhận những công tác khác như: bồi dưỡng học sinh giỏi (đ/c Nguyễn Thị Hảo, đ/c Phạm Thị Duyên, đ/c Bùi Nguyên Khắc, đ/c Nguyễn Thị Thanh Vân…) phụ trách văn nghệ, công tác chủ nhiệm, các phong trào TDTT(đ/c Trần Đình Hải, đ/c Trần Văn Châu), phụ trách phòng bộ môn (đ/c Phạm Thị Duyên , đ/c Bùi Nguyên Khắc…) …của nhà trường.

Xác định rõ hoạt động dạy học là trọng tâm cơ bản trong nhà trường. Trong sinh hoạt chuyên môn,  tổ nhóm chuyên môn góp phần rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, cũng như trong công tác tự bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên. Chú trọng nội dung sinh hoạt chuiyeen môn, cải tiến phương thức sinh hoạt một cách phù hợp, có hiệu quả luôn là niềm trăn trở của tổ và các nhóm chuyên môn. Chính vì vậy các nhóm, tổ đã có những buổi sinh hoạt chuyên môn bổ ích như nhóm toán, hóa, lí, sinh… với sinh hoạt chuyên đề, dự giờ, thăm lớp thẳng thắn rút kinh nghiệm, đưa ra đề xuất và giải pháp tháo gỡ cho những tiết khó, bài khó.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các bộ môn văn hóa và TDTT (do đ/c Trần Đình Hải phụ trách) cũng được tổ rất chú trọng. Với thuận lợi tổ có mũi nhọn về chuyên môn đó là các đồng chí có bề dày trong công tác giảng dạy và đào tạo bồi dưỡng đội tuyển môn toán (đ/c Nguyễn Thị Hảo phụ trách) môn Vật Lý (đ/c Phạm Thị Duyên phụ trách) đ/c Đắc giải toán bằng máy tính cầm tay … và đã mang lại cho trường nhiều giải HSG nâng trường lên một tầm cao mới trong bảng xếp hạng các trường trong Huyện.

Phong trào thi làm đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cũng được tổ tham gia hết sức nhiệt tình có chất lượng và đạt hiệu quả. Các sản phẩm của tổ, nhóm chuyên môn được nhà trường đánh giá cao và được tham dự ở các kì thi do Huyện và Tỉnh tổ chức.

III/ KẾT QUẢ

Tổ luôn luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến . Có nhiều giáo viên  đạt danh hiệu GVG cấp Huyện và nhiều học sinh giỏi cấp Huyện ở các bộ môn tự nhiên.Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của từng thành viên, tổ KHTN luôn hoàn thành nhiệm vụ năm học, nhiệm vụ của nhà trường giao phó, xứng đáng với sự tin yêu của mọi phụ huynh và lớp lớp học sinh.

Tổ Khoa học tự nhiên trường THCS Giao Long luôn rạng rỡ trước mọi khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.